Vì sao toilet công cộng lại hở trên hở dưới?

Thực tế, không phải vô duyên vô cớ mà toilet công cộng được thiết kế như vậy. Những tiện ích dưới đây sẽ giải thích vì sao toilet lại có khoảng hở:

Lau dọn thuận tiện và nhanh chóng hơn

Với khoảng hở như vậy, việc lau dọn sẽ dễ hơn rất nhiều. Nước sẽ thoát đi dễ hơn, có thể đổ mạnh mà không sợ nước dềnh lên. Đặc biệt là với các buồng vệ sinh có vách hở, chỉ cần đứng từ một buồng là dội được nước cho tất cả các buồng còn lại.

 

Vì sao toilet công cộng lại hở trên hở dưới?

Tránh những hành vi "tự nhiên như ở nhà"

Nhà vệ sinh kín bưng sẽ tạo cảm giác riêng tư tuyệt đối. Tuy nhiên khi riêng tư quá mức, con người lại dễ muốn làm những điều 'thầm kín' hoặc thậm chí có hành vi trái pháp luận như sử dụng ma túy.

Để được 'cứu' khi hết giấy

Nếu sau khi bạn 'giải quyết' xong mới phát hết giấy thì thật bi kịch làm sao. Lúc này những khoảng hở sẽ giúp bạn dễ dàng xin được giấy vệ sinh từ những người phía ngoài hoặc buồng bên cạnh.

Vì sao toilet công cộng lại hở trên hở dưới? - 1

Thoáng mát, bay mùi nhanh

Không có gì 'sầu' hơn khi vào phòng vệ sinh vẫn còn 'ám mùi' của người 'đi' trước. Vì thế những khoảng hở giúp việc lưu thông khí sẽ tốt hơn, mùi bay nhanh hơn, giúp người đến sau cảm thấy thoải mái hơn.

Phát hiện người bị nạn

Nếu ai đó bị đột quỵ trong phòng vệ sinh, khoảng hở sẽ giúp người phía ngoài lập tức nhận ra và cấp cứu kịp thời. Nhiều nhà vệ sinh còn thiết kế khoảng hở đủ rộng để một người dễ dàng chui qua, mở chốt cửa nhanh chóng.

Dễ dàng kiểm tra phòng trống

Khoảng trống bên dưới sẽ cực kỳ hữu ích trong trường hợp bạn đang tìm kiếm phòng trống. Chỉ cần nghiêng người một chút là bạn đã biết được phòng đó có người hay còn trống. 

Vì sao toilet công cộng lại hở trên hở dưới? - 2

Tạo cảm giác "vội vã" hơn

Nếu phòng về sinh kín mít, nhiều người có xu người ngồi lâu hơn, thoải mái lướt web vì thấy có không gian riêng tư, tự do.

Ở những nơi đông người thì tình trạng quá tải hay phải chờ đợi để đi vệ sinh là chuyện thường ngày. Chính vì lý do này, mà khoảng trống ở phía dưới cửa nhà vệ sinh sẽ khiến người dùng cảm thấy vội vã hơn, nhanh chóng hơn khi không còn “tự do một mình” và biết có nhiều người đợi chờ ở bên ngoài.

Chia sẻ: