Tiêu chuẩn nhà vệ sinh trường mầm non mới nhất - Compact Nguyên Tâm

Tiêu chuẩn nhà vệ sinh trường mầm non mới nhất - Compact Nguyên Tâm

Tiêu chuẩn nhà vệ sinh trường mầm non mới nhất - Compact Nguyên Tâm

Tiêu chuẩn nhà vệ sinh trường mầm non mới nhất - Compact Nguyên Tâm

Để xây dựng một ngôi trường mầm non đúng chuẩn, bên cạnh việc chú trọng xây dựng và thiết kế các công trình như lớp học, phòng sinh hoạt,… thì xây dựng các công trình phụ như nhà vệ sinh, khu vực bếp cũng rất quan trọng

Để xây dựng một ngôi trường mầm non đúng chuẩn, bên cạnh việc chú trọng xây dựng và thiết kế các công trình như lớp học, phòng sinh hoạt,… thì xây dựng các công trình phụ như nhà vệ sinh, khu vực bếp cũng rất quan trọng. Xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn là một trong những yêu cầu cơ bản khi xây dựng thiết kế trường học mầm non của bộ giáo dục đối với các trường mầm non công lập cũng như tư thục. Sau đây là các tiêu chuẩn nhà vệ sinh trường mầm non mới nhất của bộ giáo dục.

Tiêu chuẩn nhà vệ sinh trường mầm non của bộ giáo dục mới nhất

Xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn là một trong những yêu cầu cơ bản khi xây dựng trường mầm non của bộ giáo dục đối với các trường mầm non công lập cũng như tư thục. Sau đây là các tiêu chuẩn nhà vệ sinh trường mầm non mới nhất của bộ giáo dục.

 

Các tiêu chuẩn của nhà vệ sinh trường mầm non của bộ giáo dục

• Xây dựng khép kín với phòng sinh hoạt và phòng ngủ hoặc liền kề với nhóm lớp, thuận tiện cho các bé sử dụng và các cô giáo dễ quan sát

• Tiêu chuẩn diện tích từ 0,40 m2 /trẻ đến 0,60 m2 /trẻ nhưng không nhỏ hơn 12 m2/phòng

• Có vách ngăn cao 1,20 m giữa chỗ đi tiểu và bồn cầu

• Kích thước mỗi ô đặt bệ xí là 0,8 m x 0,7 m

• Bố trí từ 2 đến 3 tiểu treo dùng cho trẻ em nam và từ 2 xí bệt đến 3 xí bệt dùng cho trẻ em nữ

Không chỉ phải đạt được những tiêu chuẩn trên mà các trường mầm non phải thiết kế không gian nhà vệ sinh trường mầm non phải thân thiện phù hợp với trẻ.Vấn đề về trực quan đối với trẻ mầm non là một điều rất quan trọng vì vậy thiết không gian nhà vệ sinh phải bắt mắt ngộ nghĩnh là một phần góp phần giúp trẻ phát triển tốt. Trên tường hay trên trần nhà vệ sinh nên được sơn các màu sắc vui tươi, hay có những hình vẽ, hình dán con vật ngộ nghĩnh,…có thể sơn màu cho các bệ xí và tiểu treo cho các bé, vách ngăn cho các buồng vệ sinh cũng nên được bố trí loại vách ngăn cho nhiều màu.

 

Tại sao nên lựa chon vách ngăn vệ sinh cho nhà vệ sinh trường mầm non?

Việc sử dụng vách ngăn vệ sinh ngày càng phổ biến ở các trường mầm non, trường mẫu giáo và nhà trẻ vì các vách ngăn có mẫu mã đạ dạng, phong phú về màu sắc….

• Tiết kiệm được không gian, các trường mầm non ở các thành phố lớn luôn hạn hẹp về diện tích, việc sử dụng vách ngăn vệ sinh là một biện pháp tối ưu nhất.

• Tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc xây dưng nhà vệ sinh thông thường

• Sử dụng vách ngăn vệ sinh tao được không gian trong nhà vệ sinh thoáng mát, sạch sẽ để tránh các bệnh truyền nhiễm cho trẻ

• Việc thi công lắp đặt dễ dàng, tốn ít thời gian

• Vách ngăn vệ sinh có màu sắc đa dạng, phù hợp với mọi không gian, mọi phong cách thiết kế

• Chất liệu chủ yếu để làm vách ngăn vệ sinh là tấm nhựa đặc Compact HPL và MFC, có độ bền cao nhờ quá trình sản xuất bằng công nghệ cao theo tiêu chuẩn EU với khả năng chống cháy, chống nước chống hóa chất và sự thay đổi của môi trường ….

Nhà vệ sinh tuy chỉ là công trình phụ trong tổ hợp trường mầm non, nhưng lại có vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, các chủ đầu tư, các kiến trúc sư cần thiết kế và xây dựng nhà vệ sinh cho các bé đảm bảo vệ sinh, an toàn, thoáng mát, giúp các bé thoải mái mỗi khi đến trường.

Công Ty Cổ Phần Compact Nguyên Tâm
Address: 67 Phạm Công Trứ, Phường Hòa Xuân,Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng
Email: nguyentam.jsc@gmail.com
Hotline: 0905 180 068
Website: 
http://nguyentam.com.vn

Chia sẻ: