Những nguyên tắc hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà - Nguyên Tâm

Những nguyên tắc hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà - Nguyên Tâm

Những nguyên tắc hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà - Nguyên Tâm

Những nguyên tắc hút nguồn năng lượng tích cực vào nhà

Một ngôi nhà luôn được sắp xếp theo một quy tắc phong thủy nhất định để thu hút được nguồn năng lượng tích cực nhất vào trong nhà. Dưới đây là những mẹo phong thủy giúp mang lại năng lượng và sự cân bằng cho gia đình bạn.

Cửa trước

Cửa trước là phần quan trọng nhất của ngôi nhà khi xem phong thủy. Cửa trước đại diện cho nguồn năng lượng sẽ đi vào nhà và quyết định cuộc sống của gia đình bạn. Khi thiết kế cửa trước gia chủ cần chú ý những điểm sau: Cửa trước được xây dựng rõ ràng, nổi bật; Cánh cửa cần phải mở ra từ bên trong; Đảm bảo cửa trước không thẳng cửa sổ hoặc cửa ra vào nào khác; Cửa trước không nên nhìn vào phòng tắm hoặc nhà kho; Không nên đặt cầu thang đối diện với cửa trước (nguồn năng lượng tốt sẽ chảy ra ngoài cửa). Bạn nên chú ý đặt cầu thang ở càng xa cửa trước càng tốt.

Cửa chính của ngôi nhà nên được sử dụng thường xuyên.

 

Nếu cửa của bạn phát ra tiếng cọt kẹt thì bạn cần phải khắc phục ngay lập tức. Tiếng cọt kẹt giống tiếng khóc và mang lại điềm xui rủi cho nhà bạn. Bôi dầu vào bản lề để cửa chạy êm hơn.

 

Hãy sử dụng cửa trước của bạn thường xuyên hơn. Một số gia đình có nhiều cửa thường hạn chế việc sử dụng cửa trước. Nhưng ở góc độ phong thủy, việc sử dụng cửa trước thường xuyên hơn sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đón năng lượng vũ trụ vào.

2. Vị trí đặt đài phun nước

Theo nguyên tắc phong thủy bạn nên đặt những vật có yếu tố nước như đài phun nước ở ngay cửa ra vào của nhà. Bạn chú ý sao cho dòng chảy hướng vào trung tâm nhà. Nước tượng trưng cho sự giàu có nên với vị trí sắp đặt này đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ dồi dào hơn trong năm mới.

3. Lau sạch cửa sổ

Cửa sổ tượng trưng cho đôi mắt nhìn ra thế giới. Và vì vậy việc làm sạch ô cửa sổ cũng đồng nghĩa với việc tầm nhìn của bạn trong năm mới sẽ sáng sủa và mới mẻ hơn.

4. Đặt cây xanh trên tủ bếp

Cây xanh giúp cải thiện khí tốt của không gian trên tủ bếp.

 

Tủ bếp nhà bạn cần có khoảng cách giữa trần tủ với trần nhà. Nếu khoảng không này rộng rãi thì phong thủy nhà bạn sẽ tốt hơn. Nếu không gian trên tủ bếp chật hẹp sẽ thu hút bụi và khiến cho năng lượng trì trệ sẽ kéo cuộc sống của bạn đi xuống. Bạn có thể cải thiện khí tốt của không gian này bằng cách bật đèn hoặc đặt vài chậu cây xanh.

 

5. Vị trí đặt giường ngủ

Giường ngủ là một trong những đồ nội thất nằm ở vị trí chỉ huy. Chính vì vậy mà vị trí của giường ngủ nên được lưu ý tới. Điểm đặt giường ngủ lý tưởng là nằm đối diện với cửa phòng nhưng không được nhìn thẳng ra cửa.

Một vị trí tốt hơn hết là đặt giường ngủ ở góc chéo của phòng nhưng vị trí này không phù hợp với kiến trúc thông thường tại Việt Nam. Bạn cũng nên trang trí một chiếc gương rời để dễ dàng di chuyển theo ý mình trong phòng.

6. Giữ cửa phòng tắm luôn đóng

Cửa phòng tắm nên đóng lại lúc không sử dụng.

 

Nước đại diện cho tài lộc, chính vì vậy phòng tắm có ảnh hưởng phong thủy rất mạnh mẽ đến nhà bạn. Do đó, để giữ tài lộc lại cho gia đình mình bạn nên đóng cửa phòng tắm lại lúc không sử dụng nhằm hạn chế sự mất nước nhé.

 

7. Làm sạch không gian

Cuối cùng, một yếu tố phong thủy khác nữa là hãy làm sạch không gian nhà của bạn. Không chỉ môi trường trong nhà mà còn cả môi trường sân vườn gần bên ngoài. Đây là cách để bạn loại bỏ những năng lượng cũ, đón những nguồn năng lượng mới và nhà cửa thơm tho còn giúp bạn tưởng tượng được những hình ảnh tích cực trong tương lai.

Chia sẻ: